Phí đào tạo lái xe B2 cơ bản là bao nhiêu?

phi-dap-tao-lai-xe-B2-1

Phí đào tạo lái xe B2 là một trong những điều cần có khi tham gia khóa học đào tạo lái xe. Có khá nhiều trung tâm mở ra để đáp ứng nhu cầu này, và chi phí cũng sẽ chênh lệch ít nhiều nhưng không quá lớn.  Vậy mức giá hiện nay cho bằng B2 là bao nhiêu?

Phí đào tạo lái xe B2

Phí đào tạo lái xe B2

Phí đào tạo lái xe B2- Đào tạo lái xe B2 là gì?

Có rất nhiều hạng bằng lái để người học có thể lựa chọn cho mình phù hợp, trong đó có bằng B2. Đào tạo bằng B2 là đào tạo nên những cá nhân hiểu được luật giao thông và tham gia giao thông bằng các phương tiện dưới 9 chỗ ngồi và trọng tải không quá 3.5 tấn. Vì thế, khi sở hữu bằng B2, các cá nhân hoàn toàn có thể lái được những chiếc xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, xe taxi…

Phí đào tạo lái xe B2 là bao nhiêu?

Phí đào tạo lái xe B2

Phí đào tạo lái xe B2

Một khi đã bắt đầu tìm hiểu các khóa học lái xe, chắc chắn sẽ không bỏ qua việc tìm hiểu phí đào tạo lái xe B2. Để hoàn thành trọn một khóa học, thì học viên cần phải chi trả bao gồm các chi phí như:

  • Về hồ sơ học và thi bằng B2: Tất cả học viên khi đăng ký học tại trung tâm đào tạo lái xe đều cần phải đăng ký hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ đó phải được trung tâm trình cho Sở Giao thông Vận tải của địa phương, xét thông qua thì học viên mới đủ điều kiện để có thể học và thi. Trọn bộ hồ sơ gồm thông tin cá nhân, giấy xin nhập học và thi, giấy khám sức khỏe… Chi phí cho bộ hồ sơ này nằm trong khoảng 4 triệu đến 6 triệu đồng.

  • Về các loại tài liệu học bằng B2: Bất cứ một khóa học lái xe nào cũng cần phải nắm vững lý thuyết trước rồi mới có thể thực hành. Mỗi học viên khi tham gia, đều có trọn bộ tài liệu lý thuyết để vừa học, vừa ôn thi. Chi phí của khoản này thường được tính chung với hồ sơ khi nhập học.

  • Về việc khám sức khỏe: Học viên sẽ đến bệnh viện để khám sức khỏe học bằng lái xe, giá dao động từ 300 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng tùy vào mỗi bệnh viện.

  • Về việc học thực hành: Học viên sẽ có cơ hội học thực hành trên đường trường để nắm vững tay lái và cần có từ 10 đến 15 buổi như vậy để đảm bảo độ cứng cáp khi lái xe. Khi học thực hành, mỗi giáo viên chỉ hướng dẫn cho khoảng từ 2-3 học viên, hoặc có thể 1 kèm 1, mức giá để học thực hành trọn khóa là khoảng 4 triệu đến 6 triệu đồng.

  • Về thuê xe thi thử: Những chiếc xe thi thử đều có gắn chip tự động và chip này sẽ chấm điểm hoàn toàn hành trình thi thực hành của học viên. Giá để thuê xe này trong 1 giờ khoảng 300 nghìn đến 500 nghìn đồng tùy loại xe.

  • Về lệ phí thi và cấp bằng: Lệ phí thi sẽ đóng khoảng 450 nghìn đồng cho một học viên, và phí để cấp bằng là 135 nghìn đồng.

Ngoài ra, còn có một vài chi phí khác phát sinh trong quá trình học như tiền xăng… Vậy tổng chi phí đào tạo lái xe B2 trung bình khoảng từ 13 triệu đến 17 triệu cho một học viên, tùy vào các gói học đăng ký.

Đó chính là khung chi phí đào tạo lái xe B2 cơ bản hiện nay. Nếu có nhu cầu đăng ký tham gia các khóa học, hãy liên hệ ngay với TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU để được tư vấn.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Luật giao thông cho người đi xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*