Mẹo thi lái xe bằng B1 có thể bạn chưa biết

meo-thi-bang-lai-xe-b1-2

Mẹo thi lái xe bằng B1 chắc chắn sẽ là một hành trang vô cùng hữu ích giúp bạn hoàn thành các bài thi một cách dễ dàng hơn. Bằng lái xe B1 là bằng lái phổ biến ở nước ta hiện nay, vì thế có rất nhiều người đã đăng ký tham gia học hạng bằng này. Tuy nhiên, với lượng lớn kiến thức lý thuyết cùng với những thử thách của phần thực hành, đôi lúc làm cho mọi người cảm thấy rất khó để vượt qua. Vậy nên, đã có những mẹo được đúc kết để giúp cho các học viên ôn tập và thi một cách tốt nhất.

Mẹo thi lái xe bằng B1

Mẹo thi lái xe bằng B1

Mẹo thi lái xe bằng B1 phần thi lý thuyết

Chắc hẳn, khi nhắc đến thi bằng lái xe, việc phải đối diện với một lượng kiến thức lý thuyết khá lớn trong một thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. Chính vì lẽ đó, mà đã có rất nhiều học viên đã bị đánh rớt ở phần thi này. Bạn hãy thử tham khảo một vài mẹo thi lái xe bằng B1 phần lý thuyết này, có khi sẽ giúp ích cho bạn đấy:

  • Cố gắng hoàn thành các câu hỏi dễ trong đề thi và phải chắc chắn rằng đó là những câu bạn làm đúng. Có khoảng 20% câu hỏi dễ ở trong bài, vì thế bạn nên nắm bắt thời gian để thực hiện. Nếu bạn gặp những câu hỏi có chứa đáp án hoặc là “chấp hành” hoặc là “không được”, thì nên khoanh vào đáp án đó. Ngoài ra, có những câu có đáp án chứa từ “phải” ở đầu câu thì chọn ngay, nếu tất cả đáp án đều chứa từ đó, thì bạn hãy chọn ngay đáp án dài nhất.

  • Ưu tiên chọn những câu hỏi có đáp án là “tất cả đáp án trên”. Nó sẽ thường xuất hiện trong các câu hỏi về hành vi bị cấm, đạo đức văn hóa khi lái xe và kinh doanh vận tải.

  • Hãy ghi nhớ đặc điểm của các loại biển báo chính gồm biển báo nguy hiểm, cấm, chỉ dẫn, hiệu lệnh và phụ.

  • Cách giải quyết các câu hỏi liên quan đến sa hình. Hãy ưu tiên xét các xe theo thứ tự, trong giao lộ, các loại xe ưu tiên, xe đường ưu tiên dựa vào biển báo, xe bên phải không vướng từ ngã tư, xe rẽ phải trước rồi đến đi thẳng, rẽ trái và quay đầu.

Mẹo thi lái xe bằng B1 phần thực hành

Mẹo thi lái xe bằng B1

Mẹo thi lái xe bằng B1

Tiếp nối phần thi lý thuyết, nếu học viên đủ điều kiện vượt qua thì sẽ đến với phần thi thực hành hay là thi sa hình. Đối với phần này, mẹo thi lái xe bằng B1 đó là:

  • Khi xe đang ở vạch xuất phát, thì phải nhớ thắt dây an toàn, đây chính là một trong những vấn đề không thể thiếu và không thể quên khi tham gia giao thông bằng ô tô.

  • Lái xe với tốc độ vừa đủ, phù hợp với bài thi quy định.

  • Luôn bình tĩnh, quan sát để có thể tập trung và nhìn rõ những chướng ngại cần vượt qua trong các bài thi.

Đó chính là những mẹo thi lái xe bằng B1 mà bạn có thể tham khảo. Để đăng ký tham gia các lớp học bằng lái B1 uy tín, bạn có thể liên hệ ngay qua thông tin tại website https://hoclaixeachau.edu.vn/ .

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Luật giao thông cho người đi xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*