Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình

ky-thuat-lai-xe-b2-trong -sa-hinh

Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình là một trong những yêu cầu cơ bản trong kỹ thuật lái xe b2 mà các học viên phải tuân theo để có thể hoàn thành bài thi. Nhiều người cảm thấy lúng túng, sợ hãi trước những bài có nhiều kỹ thuật này và có thể không hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn. Dưới đây sẽ là chia sẻ của một số mà các bạn có thể tham khảo.

Bài 1 Chuẩn bị trước khi bắt đầu bài thi và Xuất phát

Khi vừa vào xe, bạn thực hiện các thao tác sau: điều chỉnh lại ghế cho phù hợp khoảng cách với vô lăng, điều chỉnh kính chiếu hậu vừa tầm mắt, thắt dây an toàn, hạ phanh tay, … Sau đó, từ từ bật xi nhan trái để thông báo rằng bản thân đã sẵn sàng, đồng thời còn có ý nghĩa xe chuẩn bị hòa vào dòng xe trên đường. Khi nghe hiệu lệnh xuất phát, bạn nhả côn từ từ để xe chạy qua vạch xuất phát và chuẩn bị vào bài 2.

Bài 2 Dừng xe nhường đường người đi bộ

Để xe đi chậm sau khi xuất phát, khi đến gần vạch kẻ đường cho người đi bộ, nhấn phanh cho xe dừng hẳn và đỗ xe trước vạch trắng khoảng cách không quá 0.5m.

Bài 3 Tiến hành dừng và khởi hành xe ngang dốc

Bài 3 được xem là khó nhất trong kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình, tuy nhiên nếu áp dụng những bước dưới đây, bạn có thể vượt qua nó. Khi đến phần thi này, không cần đạp ga, chỉ nên để sâu ga hơn một chút để tạo đà. Canh khoảng cách đến gần vạch dừng thì cắt côn và phanh lại.  Khi thấy xe đã dừng hẳn, giữ chân côn từ từ và kéo phanh tay thật chậm để tránh cho xe bị tụt dốc quá 50cm.

Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình

Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình

Bài 4 Tiến hành cho xe qua vệt bánh xe và đường vòng vuông góc

Qua vệt bánh xe: Giữ tập trung, đi chậm và chú ý quan sát gương để canh vị trí của bánh xe.

Đường vòng vuông góc: Vẫn giữ nguyên tốc độ chậm, canh để vai ngang với đường rồi đánh lái.

Bài 5 Điều khiển xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông

Khi thấy có đèn tín hiệu, xe phải chủ động dừng trước khoảng cách của vạch. Quan sát thấy đèn đỏ còn tầm 3 4 giây thì nhả nhẹ côn xe và bắt đầu di chuyển từ từ. Chú ý không nên dừng xe quá lâu.

Bài 6 Đường zigzag và đường vòng quanh co

Hãy áp dụng quy tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng” và chú ý bánh xe không được đè vạch giới hạn để không bị trừ 5 điểm/lần. Ở phần thi này, nên để xe bám sát phần lề đường rồi từ từ đánh lái theo vòng cua.

Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình

Kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình

Bài 7 Lùi xe vào ô và Ghép xe dọc

Bám sát vào lề đường bên trái khi bạn đã thấy khu vực chuẩn bị rẽ vào nhà xe. Lùi xe đến khi quan sát thấy bánh sau cắt ngang đường vạch và  gương trái ngang với vạch ô đỗ. Từ từ lùi thẳng về sau đến khi xe vào gọn trong ô thì về lại số 1 và hoàn thành.

Bài 8 Tiến hành cho xe tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua

Quan sát bên phía trái thông qua gương phụ đến khi mép gương thẳng với vạch dừng thì cho xe dừng hẳn.

Bài 9 Tiến hành thay đổi số trên đường thẳng

Khi đến bài thi này, hãy cho xe chạy thẳng, giữ chắc tay lái và nhả hết côn phanh rồi tiến hành đạp ga từ từ để tăng tốc. Khi đến biển báo, đạp chân côn để xe lên số 2 rồi tiếp tục di chuyển đến biển báo tiếp theo.

 Bài 10 Thực hành ghép xe ngang và Đỗ xe song song

Quan sát khi xe đi đến gần mép lề, hoặc khi thấy vai trùng với góc vuông thì lùi phần đuôi xe đến khi vào gần nửa chỗ đỗ thì đánh vô lăng sang trái.

Bài 11 Kết thúc

Bật xi nhan khi đã đi đến phần kết của bài thi để không bị trừ 5 điểm, chú ý lái xe qua hẳn vạch kết thúc.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin cho các bạn về 11 kỹ thuật lái xe B2 trong sa hình mà các bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu muốn đăng ký học lái hay muốn tìm hiểu bất kỳ thông tin gì, hãy liên hệ ngay đến TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU qua website trungtamachau.com để được giải đáp sớm nhất.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Luật giao thông cho người đi xe ô tô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*