Những câu hỏi thi bằng lái xe B2 liên quan đến những nội dung gì?

nhung-cau-hoi-thi-bang-lai-xe-b2-1

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2 gồm những nội dung như thế nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều học viên khi đã hoàn thành xong đủ số lượng giờ trong khóa học. Hãy cùng khám phá những nội dung thi bằng B2 sau đây.

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2 bao gồm những câu như thế nào?

Để có thể được cấp bằng và chính thức được cầm lái các loại xe ô tô thuộc phạm vi bằng B2 cho phép. thì các học viên cần hoàn thành khóa học và thi cấp chứng chỉ. Khi học thì được học 2 phần lý thuyết và thực hành thì khi thi cũng vậy. Nội dung mà các phần học viên sẽ thi bằng lái xe B2 đó là:

  • Phần thi lý thuyết sẽ có 35 câu hỏi bao gồm:

  • 1 câu thuộc các lĩnh vực về khái niệm, nghiệp vụ vận tải, tốc độ vận tải, đạo đức và văn hóa lái xe, cấu tạo sửa chữa và 1 câu điểm liệt.

  • 2 câu liên quan đến kỹ thuật lái xe.

  • 7 câu liên quan đến quy tắc giao thông đường bộ.

  • 10 câu liên quan đến các lĩnh vực về các mẫu biển báo, sa hình.

  • Về phần thi thực hành thì sẽ gồm có 11 bài thi sa hình được thực hiện trực tiếp trên xe ô tô. Các bài thi lần lượt là xuất phát, dừng xe nhường đường người đi bộ, dừng xe và khởi hành xe ngang dốc, qua vệt bánh xe đường vòng vuông góc, qua ngã tư có đèn giao thông, đường vòng quanh co, ghép xe dọc vào bãi đỗ, tạm dừng nơi có đường sắt, thay đổi số ở đường phẳng, ghép xe ngang vào nơi đỗ và kết thúc phần thi.

Bí quyết để có thể thi bằng lái xe B2 tốt nhất?

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2

Những câu hỏi thi bằng lái xe B2

Phần thi cả lý thuyết và thực hành của bằng B2 đôi khi làm khó các học viên một chút. Tuy nhiên, nếu các học viên biết cách luyện tập và ôn thi thì chắc chắn sẽ có được một kết quả tốt.

Trước hết, khi học lý thuyết, những câu cơ bản thì các học viên cần học theo dạng hiểu thì sẽ rất nhanh nhớ. Khi ôn tập các đề cương thì đọc đi đọc lại, từ tham gia những đề thi thử để đánh giá xem mình làm đúng được bao nhiêu câu. Rồi cứ tiếp tục như thế, thì chắc chắn khi tham gia thi học viên sẽ hoàn thành tốt.

Còn đối với phần thực hành, thì hãy tận dụng thời gian học chung với các giáo viên để có thể hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc của mình. Dành thời gian để có thể luyện tập thường xuyên, nhất là những đoạn đường khó.

Đó chính là một vài nội dung những câu hỏi thi bằng lái xe B2 mà các học viên cần nắm. Mọi tư vấn, thắc mắc về các khóa học bằng lái xe, hãy liên hệ với https://hoclaixeachau.edu.vn/ để được tư vấn.

Comments (1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*