Những điều cấm trong luật giao thông đường bộ tại Việt Nam

Nhung-dieu-cam-trong-luat-giao-thong-duong-bo-02

Ngày nay, giao thông đường bộ phát triển kèm theo cơ sở vật chất hạ tầng được cải thiện khang trang đáp ứng nhu cầu lưu thông cho các phương tiện. Tuy nhiên xây dựng phải đi đôi với bảo vệ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người là điều cần thiết đối với một quốc gia đang phát triển nhanh như Việt Nam. Pháp luật Việt Nam thông qua các điều lệnh kết hợp với thực tiễn đưa ra những điều cấm trong luật giao thông đường bộ.

10 điều cấm trong luật giao thông đường bộ nhất định phải ghi nhớ

10 điều cấm trong luật giao thông đường bộ nhất định phải ghi nhớ

Bạn có biết những điều cấm trong luật giao thông đường bộ là gì không?

Theo thông tư số 23/2008/QH12 của Bộ GTVT đã quy định các hành vi sau nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh dưới chế tài luật pháp.

  • Điều khiển các phương tiện giao thông trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt mức cho phép. Điều này rất hay gặp trong mỗi dịp ngày lễ, Tết. Khi lái xe mà uống rượu bia cơ thể người sẽ mất kiểm soát dễ gây mất an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh. Theo đó người điều khiển xe ô tô, xe gắn máy không được vượt quá 50 miligam/ 100 mililit máu hoặc 0.25 miligam/ 1 lít khí thở.

  • Đua xe, lạng lách, đánh võng trên đường ảnh hưởng người xung quanh, làm mất mỹ quan đô thị.

  • Vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ cho phép, bấm còi inh ỏi khu vực đông khu dân cư.

  • Người tham gia giao thông xe gắn máy, mô tô không đội mũ bảo hiểm, đi lấn làn đường.

  • Vận chuyển hàng cấm, hàng trái phép như ma túy, thuốc phiện lưu thông…

Và còn rất nhiều các hành vi khác được luật pháp Việt Nam đưa vào những điều cấm trong luật giao thông đường bộ và được sẽ đào tạo cho người dân mỗi khi đi học lái xe.

Những điều cấm trong luật giao thông đường bộ 

Những điều cấm trong luật giao thông đường bộ 

Hậu quả vi phạm những điều cấm trong luật giao thông đường bộ vô cùng nghiêm trọng

Nhiều vụ tai nạn thương tâm hàng ngày hàng giờ xảy ra do vi phạm những điều cấm trong luật giao thông đường bộ để lại những nỗi đau, nỗi mất mát không bao giờ lấp đầy. Nhẹ thì xây xát chân tay nặng hơn thì chấn thương sọ não và nặng hơn nữa là tử vong. Những di chứng để lại có thể đánh mất đi bản chất con người thật của bạn.

Vì vậy mỗi người cần có trách nhiệm hơn nữa trong công tác chấp hành nghiêm chỉnh luật khi tham gia giao thông, nói không với những điều cấm kỵ. Tại Trung tâm Giáo dục Nghề Nghiệp Quốc Tế Á Châu chúng tôi chuyên đào tạo số lượng lớn học viên giỏi, với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi đảm bảo chất lượng và trang bị cho bạn hàng trang quý giá giúp bạn tránh những điều cấm trong luật giao thông đường bộ.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*