Quy định mới về bằng lái xe A1

quy-dinh-moi-ve-bang-lai-xe-A1

Nhắc đến loại bằng được sử dụng phổ biến ở Việt Nam chắc chắn không thể không nhắc tới bằng lái xe A1. Vậy hiện nay bằng đã có những thay đổi như thế nào về thủ tục cũng như phương thức thi. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những quy định mới về bằng lái xe A1 nhé!

Bằng lái xe A1 là loại bằng như thế nào?

Bằng lái xe là một trong những loại bằng bắt buộc phải có mỗi khi tham gia giao thông được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và quản lý. Và khi tham gia thi bằng lái xe sẽ được chia ra thành nhiều các cấp bậc khác nhau để dễ dàng kiểm soát cũng như đảm bảo nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Và A1 được coi là một trong những bậc được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bằng A1 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho xe có 2 bánh có dung tích từ 50cm khối đến 175cm khối. Vậy quy định mới về bằng lái xe A1 có những gì? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có thông tin chi tiết nhất bạn nhé!

Bằng lái A1 là loại bằng được sử dụng phổ biến cho xe mô tô 2 bánh.

Bằng lái A1 là loại bằng được sử dụng phổ biến cho xe mô tô 2 bánh.

Những quy định mới về bằng lái xe A1

Để đáp ứng nhu cầu về sự phát triển của giao thông vì vậy các hạng bằng lái xe cũng được thay đổi để việc kiểm soát giao thông trở nên tốt hơn. Vậy liệu quy định mới về bằng lái xe A1 có thay đổi nhiều?

Để được thi và cấp phép bằng lái xe hạng A1, người điều khiển phải bắt buộc đủ những điều kiện sau:

  • Đủ 18 tuổi trở lên (tuổi được tính từ ngày thí sinh dự thi sát hạch lái xe)

  • Đảm bảo được sức khỏe tốt và có trình độ văn hóa đạt chuẩn theo quy định

Bằng sẽ cấp cho các dòng xe mô tô 2 bánh với dung tích xi lanh từ 50cm khối đến 175cm khối. Đặc biệt người khuyết tật di chuyển bằng xe mô tô 3 bánh vẫn sẽ thi bằng lái bình thường.

Và nếu bạn không có bằng lái xe A1 mà vẫn sử dụng những phương tiện trên sẽ bị xử phạt thấp nhất từ 1.200.000VNĐ. Vì vậy hãy chú ý thi bằng và mang bằng thường xuyên khi tham gia giao thông nhé!

Trên đây là những quy định bắt buộc phải nhớ khi thi bằng lái A1 để tiết kiệm thời gian nhé!

Trên đây là những quy định bắt buộc phải nhớ khi thi bằng lái A1 để tiết kiệm thời gian nhé!

Với những thông tin trên về quy định mới về bằng lái xe A1 , hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn chi tiết về bằng lái xe cũng như có những lựa chọn phù hợp trong lựa chọn thứ hạng bằng. Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Quốc tế Á Châu, các bạn có thể học bằng lái xe máy A1 do trung tâm đào tạo, với đội ngũ giảng viên chất lượng và nghiêm túc. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website:https://hoclaixeachau.edu.vn/. Rất hân hạnh duw3j đồng hành cùng các học viên.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*