Một số mẹo trả lời những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C mà bạn nên biết?

mẹo trả lời những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C

Phần thi lý thuyết luôn là một trong những phần thi bắt buộc khi thi bất kì các loại bằng lái xe. Vì vậy để có thể đạt điểm cao và qua phần thi này bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức về giao thông tương đối nhiều để có thể trả lời các câu hỏi được đặt ra cho đề thi. Và để tiết kiệm thời gian hơn dưới đây là mẹo trả lời những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C bạn nên chú ý để phần thi được thuận lợi hơn nhé!

Cấu trúc của một bài thi lý thuyết bằng lái xe hạng C 

Để bạn có cái nhìn tổng quát về 1 bài thi lý thuyết cũng như những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C dưới đây là cấu trúc của 1 bài thi lý thuyết bằng lái xe nhé!

Bài thi sẽ gồm tổng 40 câu hỏi được chọn lọc và nhặt ra từ bộ 600 câu hỏi mà bạn đã được phát ra để ôn tập. Thí sinh sẽ có 22 phút để hoàn thành bài thi này.

Số lượng câu hỏi và thời gian thi bằng lái để bạn tham khảo.

Số lượng câu hỏi và thời gian thi bằng lái để bạn tham khảo.

Mỗi cầu trong bài sát hạch sẽ có từ 2 cho đến 4 ý trong đó có 1 đáp án đúng duy nhất. Tuy nhiên trong đề sẽ có 1 câu điểm liệt nếu bạn trả lời sai sẽ bị truất quyền sát hạch. Thí sinh hoàn thành 37/40 câu trở nên sẽ qua bài kiểm tra lý thuyết.

Mẹo trả lời những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C hiệu quả, dễ nhớ

Bài thi lý thuyết là một trong những bài thi bắt buộc và quan trọng, các thí sinh cần phải đạt 36/40 câu mới có thể qua bài thi này. Vì vậy để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện bài thi lý thuyết dưới đây là một số mẹo trả lời những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C hiệu quả.

Chọn các ý trả lời có chứa những cụm từ sau: Chấp hành, bắt buộc, báo hiệu tạm thời, không được, đèn chiếu xa sang gần, dùng thanh nối cứng, xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm, hiệu lệnh điều khiển giao thông, phương tiện giao thông đường sắt, phải có phép của cơ quan thẩm quyền, giảm tốc độ.

Đối với các câu có chứa nội dung: tại, trên, ở, nội dung, quan sát, kiểm tra, xe chữa cháy, bảo dưỡng thì chọn đáp án có câu trả lời dài nhất. Ngoài ra khi học lý thuyết về các xe vi phạm nên chọn đáp án không có xe con.

Đây là một vài mẹo nhỏ nhỏ dành cho những bạn không có quá nhiều thời gian ôn luyện lý thuyết,. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá tập trung vào các mẹo mà quên mất việc học toàn bộ kiến thức bài thi lý thuyết.

Nên ôn tập trước thi 1 tháng để việc ghi nhớ được tốt hơn.

Nên ôn tập trước thi 1 tháng để việc ghi nhớ được tốt hơn.

Trên đây là một vài thông tin về những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách ôn tập bài thi lý thuyết hiệu quả hơn nhé!

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Comments (1)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*