Kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C

kinh-nghiem-hoc-bang-lai-xe-hang-c

Hiện nay, khi nhu cầu việc làm và vận tải ngày càng tăng cao, nhiều người có xu hướng quan tâm đến việc học lấy bằng lái xe hạng C. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhất. Sau đây là những kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C vô cùng hiệu quả, chi tiết được đúc kết, sàng lọc kỹ càng.

Đôi nét về bằng lái xe hạng C?

Bằng lái xe hạng C là một trong số những loại bằng lái thông dụng nhất hiện nay. Bằng lái xe hạng C có thể cho phép bạn điều khiển nhiều loại phương tiện xe vận tải, kể cả ô tô tải có trọng tải thiết kế từ 3.5 tấn trở lên. Qua nhiều câu chuyện của các học viên học cấp bằng, bằng lái xe hạng C thường được sử dụng cho những nhu cầu lái xe hạng nặng, có trọng tải từ 5 – 10 tấn. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu chở, vận chuyển hàng hóa đường dài hay các thể loại vận chuyển hàng hóa khác, bằng lái xe hạng C sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Đôi nét về bằng lái xe hạng C

Đôi nét về bằng lái xe hạng C

Những kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C

– Học viên tham gia học cấp bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi, có khả năng chịu trách nhiệm hành vi dân sự, phải có sức khỏe tốt và được chứng nhận bởi cơ quan, cơ sở y tế có thẩm quyền.

– Hồ sơ đăng ký học cấp bằng lái xe hạng C phải bao gồm đơn xin đăng ký học cấp bằng lái xe hạng C, giấy khám sức khỏe được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận, 10 hình thẻ cá nhân kích cỡ 3×4, 1 bản sao hộ chiếu và giấy tạm trú/ thường trú/ chứng minh thư ngoại giao/ chứng minh thư công vụ còn thời hạn sử dụng, 2 bản CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu.

– Thời gian học cấp bằng lái xe hạng C thường kéo dài 5 tháng với 48 giờ học lý thuyết và 224 giờ tự học lái xe. Chính vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian và công sức hơn để luyện tập thực hành bởi các bài thực hành có độ khó nhất định.

– Nếu trong quá trình học, bạn không đạt nội dung lý thuyết thì sẽ không được thi lái ô tô qua phần mềm mô phỏng. Còn nếu không đạt nội dung thực hành, bạn sẽ không được thi sát hạch lái xe trên đường. Trong trường hợp bạn đạt nội dung lý thuyết và thực hành nhưng lại kết quả sát hạch xe lại không đạt, bạn có thể được bảo lưu kết quả học một năm. Để được cấp bằng lái xe hạng C, kết quả học tập và thi cử của bạn phải đạt phần lý thuyết, lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực hành lái xe.

– Để đạt kết quả trong phần thi lái ô tô bằng phần mềm mô phỏng và thực tế, bạn cần phải luyện tập nhiều trong sa hình bài thi để có thể làm quen với dạng đường. Từ đó khiến phần thực hành trở nên dễ dàng hơn.

Những kinh nghiệm dành cho người có nhu cầu học bằng lái xe hạng C

Những kinh nghiệm dành cho người có nhu cầu học bằng lái xe hạng C

Và đó là những chia sẻ kinh nghiệm học bằng lái xe hạng C. Nếu bạn có nhu cầu học lấy bằng lái xe hạng C, bạn có thể tìm đến Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Quốc tế Á Châu qua website https://hoclaixeachau.edu.vn/

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*