Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 mới nhất

thoi-han-su-dung-bang-lai-xe-b1-01

Bằng lái xe là minh chứng hoàn hảo khả năng điều khiển phương tiện và được cấp phép giao thông an toàn. Tại Việt Nam thông dụng hai loại bằng lái ô tô phổ biến là bằng B1 và B2. Trong đó B1 được nhiều người lựa chọn hơn nhờ việc thi đơn giản và tiết kiệm chi phí thời gian! Vậy thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 có giới hạn không, sử dụng được bao lâu, tìm hiểu ngay sau đây:

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 hiện nay

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 hiện nay trải qua nhiều lần thay đổi, điều chỉnh phù hợp hơn với người điều khiển phương tiện. Thời hạn cũ của bằng B1 trước đây là 5 năm, sau đó tăng lên 10 năm. Mới nhất vào tháng 1/2014 thì thời hạn bằng B1 ô tô con sẽ kéo dài đến tuổi nghỉ hưu của lái xe.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 hiện nay

Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 hiện nay

Cụ thể hơn là trong thông tư 48, bằng lái xe B1 được cấp đến khi đủ 60 tuổi đối với nam giới và đủ 55 tuổi đối với nữ giới. Các trường hợp khi đăng ký trên 45 tuổi với nữ giới là trên 50 tuổi đối với nam giới thì được cấp thời hạn 10 năm từ ngày cấp.

Lưu ý thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 

Như đã trình bày thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 trên đây, công dân Việt Nam khi đăng ký bằng lái xe B1 đủ 18 tuổi sẽ có thời gian sử dụng lên đến 42 năm với nam giới và 37 năm đối với nữ giới.Thời hạn này được ghi trực tiếp ở bằng lái xe được cấp nên tài xế có thể dễ dàng chú ý thời gian.

Hơn hết là khi giấy phép lái xe B1 hết hạn, tài xế cần sắp xếp làm lại thủ tục và cấp lại bằng mới có thời hạn 10 năm từ ngày cấp lại, chú ý thời gian sau:

  • Thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 hết hạn dưới 3 tháng thì được xin cấp lại không cần thi.

  • Bằng quá hạn từ 3 – 12 tháng thì tài xế cấp lại bằng cần thi lại lý thuyết.

  • Bằng quá hạn từ 12 tháng trở lên thì phải thi sát hạch lý thuyết và thực hành để cấp lại bằng.

Giải pháp chinh phục bằng B1 nhanh chóng, dễ dàng tại đơn vị giảng dạy và thực hành uy tín - TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU

Giải pháp chinh phục bằng B1 nhanh chóng, dễ dàng tại đơn vị giảng dạy và thực hành uy tín – TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU

So với bằng B2 tuy hạng xe lớn hơn nhưng thời hạn bằng chỉ trong 10 năm thì thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 giữ lợi thế hơn hẳn. Phù hợp với nhiều đối tượng điều khiển phương tiện di chuyển phổ thông, nhu cầu cơ bản thì bằng B1 là lựa chọn tốt nhất. Tìm kiếm ngay các giải pháp chinh phục bằng B1 nhanh chóng, dễ dàng tại đơn vị giảng dạy và thực hành uy tín – TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Thủ tục đăng ký đào tạo lái xe mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*