Chương trình học lái xe hạng C có gì?

chuong-trinh-hoc-lai-xe-hang-c-2

Chương trình học lái xe hạng C chính là một trong những hạng bằng được nhiều người đăng kỹ theo học. Vậy bằng hạng C ai sẽ học được, lái trên những phương tiện thế nào? Hãy cùng tham khảo chương trình của bằng hạng C sau đây.

Chương trình học lái xe hạng C

Chương trình học lái xe hạng C

Chương trình học lái xe hạng C là gì?

Chương trình học lái xe hạng C tức là chương trình học để thi lấy bằng cho những ai mong muốn lái xe ô tô. Các dòng ô tô phù hợp với hạng C gồm có xe ô tô chỗ người đến 9 chỗ ngồi, những loại xe tải, xe tải chuyên dụng, ô tô chuyên dụng và loại xe kéo theo một rơ moóc. Đặc biệt, người sở hữu bằng này, hoàn toàn có quyền tham gia vào việc kinh doanh vận tải trên thị trường.

Đối tượng có thể theo học bằng C chính là là công dân Việt Nam, đủ 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch xe. Có giấy tờ chứng nhận sức khỏe tốt do chính cơ quan y tế xác nhận.

Thời gian học loại bằng này sẽ có 2 phần là lý thuyết và thực hành. Tổng thời lượng đào tạo cho 1 khóa là 920 giờ, trong đó lý thuyết học viên sẽ được học trong 168 giờ, và còn lại sẽ là khoảng thời gian để thực hành.

Chương trình học lái xe hạng C có gì?

Chương trình học lái xe hạng C

Chương trình học lái xe hạng C

Vậy khi theo học chương trình học lái xe hạng C thì sẽ được học những nội dung như thế nào? 

Cũng giống như tất cả các hạng bằng khác, khi đăng ký học bằng C, học viên sẽ được học những nội dung căn bản của phần lý thuyết, và áp dụng thực tiễn trong phần thực hành qua chính các phương tiện. Mọi nội dung đều có nội dung bài bản thông qua các giáo trình, trong đó:

  • Lý thuyết thì các học viên sẽ được qua 5 môn học, sau mỗi môn học thì có bài kiểm tra để kết thúc môn học đó. Các môn học trong phần lý thuyết sẽ là Pháp luật giao thông đường bộ, các kỹ thuật lái xe, nghiệp vụ vận tải, cấu tạo xe và cách sửa chữa thông thường, đạo đức người lái xe với vấn đề văn hóa tham gia giao thông …

  • Phần thực hành thì sẽ có 12 bài tập khác nhau, từ những bài tập làm quen xe, cách điều khiển từng thiết bị, bộ phận cho đế các kỹ thuật lái xe trên đường trường. Toàn bộ đều có giáo viên hướng dẫn bên cạnh, giúp các học viên có thể biết cách làm chủ tay lái, tốc độ một cách nhanh chóng hơn.

Sau khi đã học xong đầy đủ các phần học, học viên sẽ tham gia kỳ thi để có thể cấp chứng chỉ bằng lái xe. Khi thi đậu, học viên nhận bằng và có thể hoàn toàn điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp.

Đó chính là những gì có ở trong chương trình học lái xe hạng C. Nếu các học viên muốn tìm các khóa học và đăng ký, hãy liên hệ vào trang web https://hoclaixeachau.edu.vn/ để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*