Nội dung thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

thi-bang-lai-xe-A1-gom-nhung-gì-1

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì chính là thắc mắc của khá nhiều người khi đăng ký và thi lấy bằng lái này. Đây chính là loại bằng lái phổ biến và cơ bản nhất, dành cho người điều khiển xe máy từ 50cc đến loại xe máy dưới 175cc. Chỉ cần đủ 18 tuổi, và có các giấy tờ chứng nhận sức khỏe đầy đủ thì sẽ được đăng ký tham gia học loại bằng lái này.

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì trong nội dung?

Bất cứ một bằng lái xe nào, học viên cũng cần phải hoàn thành học 2 phần lý thuyết và thực hành đủ số giờ quy định. Sau đó, học viên sẽ nộp đơn để xin thi sát hạch bằng lái xe. Đề thi sẽ có những phần như sau:

  • Đối với thi lý thuyết thì sẽ 25 câu hỏi xung quanh các chủ đề về đạo đức lái xe, biển báo hiệu giao thông, luật giao thông… Tuy nhiên, trong bài thi sẽ có một câu điểm liệt, tức là nếu học viên làm sai chỉ duy một câu đó sẽ bị mất quyền thi phần tiếp theo. Sau khi tham gia học lý thuyết, học viên sẽ tham khảo nội dung ôn thi thông qua bộ đề 200 câu hỏi. Học viên có thể bán sát vào đó để biết được những nội dung có thể sẽ được ra thi.

  • Đối với phần thực hành thì học viên sẽ thi trực tiếp trên xe máy do chính ban giám khảo lựa chọn. Các phần thi thực hành học viên phải vượt qua gồm đường quang co, đoạn đường nhấp nhô, đường vòng số 8, đường thẳng. Cách tốt nhất để hoàn thành tốt được phần này, thì học viên có thể mua vé để có thể tập thi thử trên các địa hình thật của trung tâm.

Quy trình để thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Nội dung thi đã rất rõ ràng, còn quy trình thi bằng A1 sẽ như thế nào?

Phần lý thuyết thì sẽ được thi trắc nghiệm với 25 câu trong 19 phút. Nếu học viên làm đúng 21 câu và không sai câu điểm liệt thì chắc chắn, học viên sẽ được tiếp tục thi phần thực hành. Bắt buộc phải hoàn thành phần lý thuyết như quy định, thì học viên mới được tham gia thực hành để thi bằng lái A1.

Còn với phần thực hành thì sẽ có tổng điểm là 100. Cần phải đạt từ 80 điểm trở lên thì mới có thể vượt qua được bài thi, và sẽ chính thức được cấp bằng. tùy vào mỗi lỗi, thì sẽ trừ số điểm tương đương khác nhau.

Trên đây là chia sẻ về những nội dung và quy trình có trong thi bằng lái xe A1 gồm những gì. Để đăng ký tham gia các khóa học và thi lấy bằng lái, hãy liên hệ với https://hoclaixeachau.edu.vn/ .

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*