Học mẹo thi bằng lái xe A1

hoc-meo-thi-bang-lai-xe-A1

Đối với người Việt Nam, phương tiện di chuyển chủ yếu là xe máy các loại. Để hợp pháp được việc điều khiển loại phương tiện này, chúng ta cần có giấy phép lái xe hạng A1. Ngày nay việc học và thi giấy phép lái xe A1 vẫn còn trở nên khó khăn với nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về vấn đề học mẹo thi bằng lái xe A1 đơn giản và dễ đỗ nhất hiện nay.

Tìm hiểu về bằng lái xe A1

Tìm hiểu về bằng lái xe A1

Tìm hiểu về bằng lái xe A1

Giấy phép lái xe hạng A1 là hạng bằng lái xe thấp nhất theo quy định hiện nay người điều khiển phương tiện xe máy bắt buộc phải có hạng bằng lái xe này. Trong thời gian 20 phút, các học viên cần phải hoàn thành được 21 câu trong tổng số 25 câu hỏi trong đề thi.

Giấy phép lái xe hạng A1 khác với loại bằng lái xe A2 ở chỗ: hạng bằng A1 – được sử dụng cho loại xe gắn máy 2 bánh có động cơ dưới 175 phân khối. Còn giấy phép lái xe hạng A2 được sử dụng để để điều khiển phương tiện là xe máy, xe mô tô 2 bánh có động cơ từ 175 phân khối trở nên.

Học mẹo thi bằng lái xe a1

Mẹo thi bằng lái xe máy A1. 

Mẹo thi bằng lái xe máy A1. 

Trong phần này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một vài mẹo thi bằng lái xe máy A1 đơn giản và dễ đậu nhất:

  • Về phần lý thuyết: ngoài việc luyện tập chăm chỉ các kiến thức thì các học viên nên tham khảo những mẹo thi bằng lái xe máy A1 sau đây:

Lựa chọn những đáp án có những từ cố định như sau: số 5; bị nghiêm cấm; không được; cả ý 1 và ý 2.

Về phần nhận diện các biển báo: 

  • Sử dụng mẹo nhớ biển báo cấm có đặc điểm nhận dạng là hình trong, nền trắng và viền đỏ. Các xe từ nhỏ đến lớn được xếp như sau: xe ô tô con – xe khách – xe tải – xe máy kéo – xe sơ mi rơ moóc – xe kéo rơ mooc. Chú ý đến các nguyên tắc cấm xe như sau: cấm xe nhỏ đương nhiên sẽ cấm cả xe lớn; bên cạnh đó cấm lớn đương nhiên sẽ không cấm xe nhỏ; nếu biển báo cấm rẻ trái thì đồng nghĩa với việc xe cấm quay đầu; biển báo cấm xe 4 bánh thì đương nhiên sẽ cấm xe 3 bánh nhưng sẽ không cấm xe ô tô con; nếu biển báo cấm xe 2 bánh thì xe 3 bánh cũng sẽ bị cấm những xe 4 bánh sẽ không bị cánh.

  • Về biển báo hiệu lệnh: đặc điểm nhận dạng là hình tròn có nền màu xanh, hình vẽ hiệu lệnh màu trắng.

  • Đối với mẹo thi phần sa hình: nguyên tắc dễ nhớ nhất là xe nào đi vào nơi giao nhau trước thì sẽ đi trước. Nguyên tắc xe được ưu tiên đi trước là cứu hỏa – quân sự – công an – cứu thương; xe đi bên phải không vướng thì đi trước, tiếp đến là xe rẽ phải, tiếp đến là xe thẳng; cuối cùng là đến xe rẽ trái.

  • Về phần thực hành: các học viên nên luyện tập bằng phương tiện xe máy nhiều lần để làm quen được sân và mô hình đường đi.

Lời kết

Đó là những chia sẻ rất hữu ích trong việc thi bằng lái xe A1 học mẹo thi bằng lái xe A1. Hi vọng bạn có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi với những chia sẻ nêu trên. Nếu như bạn muốn hỗ trợ về việc thi và học thì liên hệ đến TTGD NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*