Sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 như thế nào?

Thời buổi công nghệ kỹ thuật hiện đại, để phục vụ nhu cầu của con người, các phương tiện giao thông không ngừng cải tiến. Mức sống của con người tăng lên, nhu cầu của họ cũng ngày càng cao, việc sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càng nhiều so với trước đây. Do đó mà nhiều người cần trải qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe để lấy được bằng lái xe mà mình mong muốn. Khác với bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô có nhiều hạng: B1, B1 số tự động, B2, C, D, E, F. Sử dụng thường thấy với đời sống hằng ngày nhất mà chúng ta thường thấy là bằng B1 và B2. Vậy sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu để biết rõ hơn và tránh nhầm lẫn về hai loại bằng lái xe này.

Sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 như thế nào?

Bằng lái xe B1 có hai loại là bằng B1 và B1 số tự động. Sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 cơ bản có thể phân biệt qua thời gian đào tạo bằng, các loại xe mà từng loại bằng có thể điều khiển và thời hạn sử dụng của bằng lái xe.

– Thời gian đào tạo của các loại bằng như sau:

Bằng B2

476 giờ đào tạo, trong đó có 136 giờ lý thuyết và 340 giờ thực hành lái xe.

556 giờ đào tạo, trong đó có 136 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe

588 giờ đào tạo, trong đó có 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe.

Sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 như thế nào?

– Loại xe mà các loại bằng được điều khiển:

Bằng B2

lái xe số tự động, bằng lái xe này không dùng cho hành nghề lái xe.

điều khiển các loại xe số sàn, xe số tự động đồng thời bằng lái xe này không dùng cho hành nghề lái xe

điều khiển xe số sàn, xe số tự động và được hành nghề lái xe.

– Về thời hạn sử dụng của các bằng lái xe:

Bằng B2

thời hạn của bằng lái xe đối với nữ là khi lái xe đủ 55 tuổi và lái xe nam đủ 60 tuổi. Với trường hợp lái xe nữ trên 45 tuổi và lái xe nam trên 50 tuổi thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm (kể từ ngày cấp).

thời hạn bằng lái B2 là  10 năm (kể từ ngày cấp).

Sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2 về cơ bản

Qua những thông tin trên chúng ta đã có thể thấy rõ được sự khác nhau của bằng lái xe B1 và B2. Người có nhu cầu học bằng lái xe nên tìm hiểu kỹ để phân biệt được bằng lái xe B1 và B2 để có thể lấy được loại bằng phù hợp với mong muốn của mình. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học lái xe tại TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ Á CHÂU, quý khách vui lòng liên hệ qua website https://hoclaixeachau.edu.vn/. Đội ngũ nhân viên tư vẫn

Comments (2)