Quy định thi lại nếu thí sinh trượt phần thực hành bằng lái xe B2

Việc chinh phục bằng lái xe ô tô luôn là hành trình đầy thử thách với nhiều thí sinh. Một bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi: lý thuyết, sa hình và đường trường. Để được cấp bằng lái xe, bạn bắt buộc phải vượt qua cả ba phần thi này. Tuy nhiên, không ít người gặp khó khăn và rớt phần thi thực hành vì yếu tố tâm lý. Vậy, quy định thi lại nếu thí sinh trượt phần thực hành bằng lái xe B2 như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Bài thi sát hạch bằng lái B2 gồm 3 phần: Lý thuyết, sa hình và đường trường.

Số lần thi lại bằng lái xe B2

Nếu bạn không đậu phần thi lý thuyết thì chắc chắn bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành và phải dừng bài thi. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đặc biệt không hề có giới hạn về số lần thi lại của phần thi lý thuyết.

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu không may thi trượt lần đầu thì tương tự như phần thi lý thuyết, bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục thất bại ở lần thi thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Không có giới hạn về số lần thi lại bằng B2

Chính vì thế, để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc thì bạn hãy ôn tập thật kĩ, cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Bởi nếu trượt thực hành đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe có bị hủy hay không?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn vẫn không bị hủy cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần đi nữa, bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn thi đỗ.

Chi phí bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Với mỗi lần thi lại bằng lái xe thì ngoài công sức và thời gian phải bỏ thì bạn còn phải chịu thêm một khoản phí thi lại. Lệ phí sẽ được tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà bạn thi lại.

Lệ phí thi lại bằng B2 dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ/phần thi

Biểu phí thi lại theo từng thời điểm tuân theo quy định của Tổng cục đường bộ: phí thi lại lý thuyết là khoảng 200.000 đồng, còn thi lại phần thực hành sa hình là khoảng 500.000 đồng. Lệ phí thi lại có thể thay đổi theo thời gian, do đó bạn nên cập nhật thông tin mới nhất từ các cơ quan chức năng hoặc trung tâm đào tạo lái xe uy tín

Lời khuyên khi thi lại thực hành bằng lái xe B2

Việc thi lại nhiều lần có thể khiến bạn cảm thấy nản lòng và lo lắng. Tuy nhiên, hãy giữ bình tĩnh và ghi nhớ những điều sau để tiếp tục hành trình chinh phục bằng lái xe B2:

1. Giữ vững tinh thần:

• Tâm lý lo lắng, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và xử lý tình huống khi thi.
  • Hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái, tự tin, tập trung cao độ vào bài thi.
  • Hít thở sâu, thư giãn cơ thể trước khi thi để lấy lại bình tĩnh và tự tin thể hiện kỹ năng của bản thân.

2. Rút kinh nghiệm từ những lần thi trước:

• Phân tích nguyên nhân khiến bạn thi trượt để khắc phục trong lần thi sau.
  • Tập trung củng cố những điểm yếu, trau dồi kỹ năng và kiến thức để có thể tự tin chinh phục bằng lái xe B2.
  • Tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người đã thi đậu hoặc tham gia các diễn đàn, hội nhóm học viên lái xe.

3. Áp dụng mẹo nhỏ khi thi:

• Đối với phần thi lý thuyết:

• Đọc kỹ đề thi, nắm rõ yêu cầu và phân bố thời gian hợp lý.
    • Loại trừ các đáp án sai một cách cẩn thận.
    • Nếu không chắc chắn, hãy đánh dấu câu hỏi để xem lại sau.
  • Đối với phần thi thực hành:

• Quan sát kỹ lưỡng sa hình và đường trường trước khi thi.
    • Tuân thủ đúng luật giao thông và tín hiệu đèn báo.
    • Giữ bình tĩnh, tự tin và thực hiện bài thi một cách chính xác.

4. Đảm bảo an toàn:

• Luôn ghi nhớ rằng, an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi lái xe.
  • Không nên cố gắng thực hiện những kỹ thuật khó nếu bạn chưa thành thạo.
  • Ưu tiên sự an toàn của bản thân và những người xung quanh.
Trung tâm dạy lái xe bằng B2 uy tín – chất lượng

Việc trượt phần thực hành lái xe B2 không có nghĩa là bạn thất bại hoàn toàn. Bằng cách tuân thủ quy định và quy trình thi lại phần thi thực hành bằng lái B2 đã nêu trong bài viết, bạn sẽ nhanh chóng có được bằng lái trên tay. Học lái xe Á Châu luôn đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục bằng lái xe B2. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0786.300.900 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT:

Comments (1)