Các đề thi bằng lái xe hạng C

Các đề thi bằng lái xe hạng C

Hiện nay, nhu cầu di chuyển tăng lên, nhất là nhu cầu di chuyển cá nhân của các cá nhân, gia đình khiến cho nhu cầu thi bằng lái xe hạng C cũng tăng mạnh. Bằng lái xe hạng C là một trong những loại bằng lái xe thông dụng nhất, giúp bạn có thể điều khiển một trong những loại xe phổ biến nhất là ô tô. Vậy, bạn đã biết đến các đề thi bằng lái xe hạng C chưa?

Các đề thi bằng lái xe hạng C phần lý thuyết

Các đề thi bằng lái xe hạng C lý thuyết thường có 40 câu lấy từ bộ đề lý thuyết 600 câu ôn tập và có thời gian làm bài trong vòng 24 phút. Trong bộ đề thi sẽ có những câu hỏi điểm liệt, chỉ cần sai 1 câu, bạn có thể bị truất quyền thi sát hạch. Điều kiện để thi đậu phần lý thuyết là đạt 36/40 điểm và không sai bất kỳ câu hỏi điểm liệt nào.

Các đề thi bằng lái xe hạng C

Các đề thi bằng lái xe hạng C

Các đề thi bằng lái xe hạng C phần thực hành

Với các đề thi bằng lái xe hạng C thực hành, bạn sẽ thi theo sa hình và sẽ có từng lưu ý cho từng phần trong sa hình.

Phần xuất phát

Đối với phần này, điều đầu tiên bạn phải làm khi lên xe là thực hiện các bước kiểm tra ghế ngồi, màn hình số, gương chiếu hậu và các hạng mục cần thiết trong quá trình lái xe. Khi xuất phát, bạn cần phải bật xi nhan trái để báo hiệu xe sắp di chuyển ra làn đường và phải canh thời gian để tắt xi nhan đúng lúc, tránh mất điểm. Khi có lệnh xuất phát, bạn vào số 1 và nhả côn từ từ cho xe đi, chuẩn bị cho phần 2.

Phần dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Đối với phần này, bạn cần dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và vạch vằn cho người đi bộ. Sau khi xuất phát, bạn nên đi chậm để khi dừng chỉ cần nhấn nhẹ phanh và dừng nhẹ nhàng. Lưu ý không dừng xe quá 30 giây để tránh bị trừ điểm.

Phần dừng xe và lên dốc

Lưu ý dừng đúng chỗ tại vạch, dừng sai sẽ bị loại. Bên cạnh đó khi lên dốc, bạn phải vượt qua dốc trong 30 giây và chỉ được phép trượt dốc 50cm. Phần thi này khá khó nên bạn cần luyện tập thật kỹ và lưu ý kỹ.

Phần đi qua hàng đinh

Phần thi này không khó nhưng yêu cầu tay lái bạn phải vững. Xe sẽ di chuyển và yêu cầu bánh xe phải phải đi qua một đoạn đường hẹp 30 – 35cm. Đối với phần thi này, bạn nên đánh xe chầm chậm để có thể canh bánh xe không chạm hai mép, tránh bị trừ điểm.

Phần đi qua đường chữ Z

Yêu cầu là bạn không để xe chạm vạch. Sau khi đi qua hàng đinh, bạn đánh hết lái sang trái và di chuyển thật chậm rãi, chuẩn bị đánh lái sang phải cho khúc vuông thứ hai.

Phần đi qua đường quanh co

Ở phần thi này, bạn cần phải đánh tay lái liên tục bởi đoạn đường này quanh co, không thẳng. Mỗi lúc vào khúc ôm cua, bạn nên canh theo phần đường cong dài hơn và nhớ kỹ là luân phiên bám sát hai bên lề đường dựa vào phần đường cong dài.

Phần đỗ xe

Ở phần thi này, bạn nên chỉnh gương chiếu hậu sao cho có thể nhìn được phần bánh sau. Như vậy, bạn sẽ có thể canh cho xe không chạm vạch và có thể di chuyển vào vị trí đỗ trong vòng 2 phút yêu cầu.

Phần dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Phần thi này liên quan đến nội dung dừng xe, tương đương với phần 2.

Phần thi thay đổi tốc độ

Yêu cầu của phần thi này là bạn phải vào số 2, tăng tốc lên trên 20km/h trước biển báo màu xanh 20 và về số 1, giảm tốc về dưới 20km/h trước biển báo màu trắng 20. Bạn cần đánh lái cho xe đi thẳng và giữ chắc tay lái. Lưu ý thay đổi số, đạp côn và phanh trước biển báo màu xanh và nhả côn và phanh trước biển báo màu trắng và tuyệt đối không cắt côn để tránh bị trừ điểm.

Kết thúc

Ở phần thi cuối, bạn cần đi qua vạch kết thúc và bật xi nhan phải để báo hiệu xe sắp tấp vào lề. Sau khi vòng qua ngã tư lần cuối, bạn đi thẳng từ từ về vạch xuất phát ban đầu, tránh làm tắt xi nhan khiến bị trừ điểm.

Các đề thi bằng lái xe hạng C

Các đề thi bằng lái xe hạng C

Trên đây  là các đề thi bằng lái xe hạng C. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu học lái xe của bạn, hãy liên hệ cho https://hoclaixeachau.edu.vn.

Liên hệ tại đây

Xem thêm: Khóa học đào tạo lái xe B2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked*